Quy Định - Chính Sách

Thỏa Thuận Người Bán


Một số khái niệm:
Bên A: là đơn vị chủ quản của cổng thanh toán trực tuyến SenPay.vn
Bên B: là các doanh nghiệp, cá nhân có website bán hàng trực tuyến và có nhu cầu tích hợp dịch vụ thanh toán trực tuyến của SenPay.vn

Căn cứ:
Luật Thương Mại được quốc hội nước CHXHCN Việt Nam thông qua ngày 14 tháng 06 năm 2005.
Khả năng và nhu cầu của hai bên.

 

ĐIỀU 1: ĐỊNH NGHĨA

Merchant Site: là website bán hàng và chấp nhận thanh toán qua SenPay.vn.

Người mua: là người thực hiện mua hàng trên website bán hàng và tiến hành thanh toán qua SenPay.vn

SenPay.vn: là đơn vị cung cấp giải pháp thanh toán trực tuyến cho merchant và người mua.

Số dư khả dụng: là tổng số dư hiện có trong tài khoản của bên B trên hệ thống SenPay mà bên B có thể sử dụng được tại một thời điểm nhất định. Bên B có thể sử dụng số dư này để phục vụ cho các mục đích của mình thông qua các hành vi như: chuyển tiền, rút tiền, mua sắm, thanh toán hóa đơn,…tại các đơn vị chấp nhận thanh toán qua SenPay.

Số dư đóng băng: Là tổng số dư hiện có trong tài khoản đóng băng của bên B trên hệ thống SenPay, số dư này không thể sử dụng được cho đến khi được chuyển thành số dư khả dụng.

API: Chuẩn giao tiếp và giao diện lập trình có sự tương tác giữa website bán hàng và SenPay.vn

INR: Người mua khiếu nại không nhận được hàng

SNAD: Người mua khiếu nại hàng hóa không đúng như mô tả.

 

ĐIỀU 2: NỘI DUNG HỢP TÁC

a) Bên B là một đơn vị bán hàng và nhận tiền thanh toán trực tuyến từ người mua hàng, đang có nhu cầu chấp nhận thanh toán bán hàng trực tuyến trên Internet nhưng chưa xây dựng và triển khai hệ thống này.

b) Bên A đồng ý cho phép Bên B sử dụng cơ sở hạ tầng thanh toán trực tuyến sẵn có của website SenPay.vn để nhận tiền thanh toán bán hàng qua Internet theo những điều kiện được quy định trong hợp đồng này.

 

ĐIỀU 3: MÔ TẢ DỊCH VỤ

Bên A sẽ xây dựng các công cụ kỹ thuật nhằm thuận lợi hoá tối đa quy trình người Mua chuyển tiền thanh toán cho người Bán, sử dụng các phương tiện thanh toán điện tử thông qua Bên A tại website thu/chi hộ SenPay.vn. Theo đó, Bên B đồng ý và chấp nhận rằng:

a) Các giao dịch nhận tiền và thanh toán tại SenPay.vn là do Bên B thực hiện trực tiếp với người Mua.

b) Bên A là Bên cung cấp công cụ và dịch vụ hỗ trợ cho việc thanh toán giữa người Mua và Bên B, vì vậy Bên A sẽ không chịu bất cứ trách nhiệm nào liên quan đến quyền lợi, nghĩa vụ của Bên B và người Mua theo giao dịch mua bán giữa hai Bên.

c) Bên A chỉ cung cấp các dịch vụ hỗ trợ thanh toán trung gian và bảo lãnh giao dịch dựa trên số dư khả dụng trên tài khoản của Bên B ngay tại thời điểm thanh toán theo mô hình thu hộ - chi hộ - giữ tiền hộ người Mua và người Bán mà không phải là một tổ chức có chức năng thực hiện hoạt động tín dụng, vì vậy các khoản tiền do Bên A giữ hộ sẽ không được hưởng lãi suất.

 

ĐIỀU 4: HÌNH THỨC THANH TOÁN

Theo phương thức, Bên B sẽ đăng ký các website bán hàng của mình với SenPay.vn dưới dạng các Merchant Site, Bên A sẽ cung cấp các chuẩn giao tiếp và giao diện lập trình (API) để Bên B mã hoá và gửi thông tin đơn hàng cho SenPay.vn sau đó nhận về kết quả thanh toán (đã được mã hóa) một cách tự động. Bên B đồng ý và cam kết tuân thủ các điều kiện sau:

a) Tích hợp thanh toán theo đúng hướng dẫn của Bên A và chỉ sử dụng mã tích hợp tại website và domain đã đăng ký với SenPay.vn.

b) Cung cấp thông tin chính xác về Merchant Site.

c) Có quyền sở hữu hợp pháp đối với các website của mình.

d) Tự bảo mật và chịu trách nhiệm nếu xảy ra hậu quả do sự tiết lộ các thông tin tích hợp thanh toán.

 

ĐIỀU 5: PHỐI HỢP MARKETING

Hai Bên đồng ý phối hợp quảng bá cho dịch vụ của mỗi Bên như sau:

a) Bên A sẽ đưa Logo & giới thiệu về website của Bên B trong trang giới thiệu các Merchant Site.

b) Bên B sẽ đưa Logo chấp nhận thanh toán bằng SenPay.vn do Bên A cung cấp tại trang chủ của Merchant Site.

c) Trong thời gian hợp tác, Bên A có thể quảng bá về hoạt động của Bên B tại SenPay.vn trên các phương tiện thông tin đại chúng.

d) Bên A có quyền sử dụng hình ảnh và thông tin về Bên B (không bao gồm thông tin giao dịch) để phục vụ các mục đích truyền thông quảng cáo hoặc Marketing của mình.

 

ĐIỀU 6: QUYỀN VÀ TRÁCH NHIỆM CỦA BÊN B

6.1. Giao dịch hợp pháp: Bên B chỉ được phép sử dụng SenPay.vn để chấp nhận thanh toán cho việc bán sản phẩm dịch vụ hoặc nhận tiền một cách hợp pháp. Nghiêm cấm các hành vi mà pháp luật hiện hành chưa cho phép, bao gồm nhưng không giới hạn rửa tiền, đưa/nhận hối lộ, buôn bán các sản phẩm có nguồn gốc vi phạm pháp luật, lừa đảo người Mua. Đồng thời, Bên B phải có trách nhiệm đảm bảo các hàng hóa cung cấp cho người mua mà được thanh toán qua website SenPay.vn phải là hàng hóa được phép giao dịch và tuân thủ theo đúng các quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành (nếu có).

6.2. Cam kết về tài chính: Bên B cam kết

a) Không đặt điều kiện về khoản thanh toán nhỏ nhất hoặc lớn nhất bằng SenPay.vn đối với người Mua.

b) Không yêu cầu người Mua cung cấp trực tiếp các thông tin tài chính cá nhân, ví dụ như: tài khoản ngân hàng, số thẻ tín dụng, mật khẩu đăng nhập tài khoản SenPay.vn v.v…

c) Không yêu cầu người Mua trả thêm chi phí nếu thanh toán bằng SenPay.vn.

d) Không tách rời các loại thuế theo quy định của pháp luật.

e) Không gửi những yêu cầu thanh toán trước đây đã bị hoàn lại tiền.

6.3. Bán hàng trung thực: Bên B phải cung cấp thông tin về hàng hoá trung thực, luôn cập nhật kịp thời đúng tình trạng hàng hóa và giá cả, bán hàng đúng giá trị đã thanh toán, giá phải đã bao gồm các loại thuế theo các quy định của pháp luật, chi phí vận chuyển, chi phí bảo hiểm (nếu có).

6.4. Phục vụ khách hàng: khi nhận được tin nhắn và/hoặc email của SenPay.vn thông báo đã nhận được tiền, Bên B có trách nhiệm kiểm tra lại một lần nữa tại hệ thống của mình và/hoặc trang "Lịch sử giao dịch" của tài khoản nhận tiền để khẳng định; sau đó chuyển hàng hoá hoặc thực hiện dịch vụ đã cam kết với người Mua theo đúng chất lượng và thời hạn như mô tả đăng bán hoặc như thỏa thuận giữa Bên B và Người Mua.

6.5. Sở hữu trí tuệ: Bên B cam kết tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ của SenPay.vn và các dịch vụ khác của Bên A; không tự ý thay đổi tên gọi, hình ảnh, nút bấm và các thành phần liên quan đến thương hiệu của Bên A khi tích hợp chấp nhận thanh toán bằng SenPay.vn tại bất kỳ đâu.

6.6. Rút tiền: Bên B có thể thực hiện lệnh rút tiền với các quy định sau:

a) Hạn mức rút tiền:

i. Số tiền tối thiểu: 100,000 VND/ lần rút

ii. Số tiền tối đa: Theo chính sách của bên A công bố trên trang Senpay.vn nhưng không vượt quá số dư khả dụng trong tài khoản của Bên B trên SenPay.vn

b) Tài khoản Ngân Hàng nhận tiền:

i. Đối với tài khoản cá nhân: Tài khoản Ngân Hàng nhận tiền của Bên B phải trùng tên với tài khoản trên SenPay.vn mà Bên B đã đăng ký.

ii. Đối với tài khoản doanh nghiệp: Tài khoản Ngân Hàng nhận tiền của Bên B phải trùng tên với tài khoản SenPay.vn hoặc tên người đại diện pháp lý trong giấy phép kinh doanh mà Bên B đã đăng ký.

c) Thời gian nhận tiền: Bên B thực hiện lệnh rút tiền trước 15 giờ thì Bên B sẽ nhận được tiền trong vòng 24h vào tài khoản mà Bên B đã đăng ký. Nếu Bên B thực hiện lệnh rút tiền sau 15 giờ thì Bên B sẽ nhận được tiền trong vòng 48h vào tài khoản mà Bên B đã đăng ký.

d) Phí rút tiền:  Theo biểu phí rút tiền được Senpay.vn thông báo vào từng thời điểm.

6.7. Hoàn lại (Refund): trong trường hợp Bên B đã nhận thanh toán nhưng không có hàng để bán hoặc chấp nhận cho người Mua trả lại hàng, hoặc bất kỳ khả năng nào dẫn đến việc giao dịch mua bán bị huỷ bỏ, Bên B phải thực hiện việc hoàn lại tiền cho người Mua thông qua chức năng “hoàn lại” tại trang thông tin chi tiết của giao dịch nhận tiền tương ứng.

a) Bên B bị người Mua khiếu nại không nhận được hàng (INR) hoặc hàng hoá không đúng như mô tả (SNAD) và yêu cầu trả lại hàng mà Bên B không đưa ra được bằng chứng hợp lý chứng minh mình đã chuyển hàng theo đúng mô tả.

b) Bên A chứng minh được rằng nguồn gốc của khoản tiền do người Mua thanh toán cho Bên B có nguồn gốc phi pháp hoặc liên quan đến một giao dịch lừa đảo; thì Bên A có quyền giữ lại khoản tiền liên quan đến giao dịch thanh toán đó để trả lại cho người bị hại theo đúng quy định của pháp luật.

6.8. Chấm dứt hợp tác: Bên B có quyền huỷ bỏ việc chấp nhận thanh toán bằng SenPay.vn với thông báo bằng văn bản trước 07 ngày, tuy nhiên vẫn phải có trách nhiệm giải quyết tất cả các giao dịch còn tồn đọng (nếu có) với Bên A hoặc người Mua trong suốt quá trình sử dụng dịch vụ trước đó nhằm đảm bảo Bên A không phải chịu bất kỳ trách nhiệm nào liên quan đến nghĩa vụ thanh toán giữa Bên B và người Mua.

 

ĐIỀU 7: BIỂU PHÍ DỊCH VỤ

Bên B hiểu rằng việc sử dụng dịch vụ chấp nhận thanh toán trực tuyến do Bên A cung cấp tại SenPay.vn với chi phí như sau: 

STT Tên phí Mức phí bên B chịu

Phí đăng ký, cài đặt Miễn phí

Phí dịch vụ, duy trì hàng tháng Miễn phí

Phí thanh toán thẻ visa, master card 8,000 VNĐ + 3.3%/ giá trị giao dịch

Phí thanh toán thẻ nội địa 1,760 VNĐ + 1.1%/ giá trị giao dịch

Phí thanh toán chuyển khoản offline 1,760 VNĐ + 1,1%/ giá trị giao dịch phí chuyển khoản (nếu có) do Ngân hàng thu khi thực hiện chuyển khoản. 

Phí thanh toán bằng số dư ví 1,760 VNĐ + 1,1%/ giá trị giao dịch

Ghi chú: Mức phí trên đã bao gồm VAT và có thể thay đổi theo biểu phí hiện hành của Công ty Cổ Phần Công Nghệ Sen Đỏ.

 

ĐIỀU 8: QUYỀN VÀ TRÁCH NHIỆM CỦA BÊN A

8.1. Xử lý sai phạm: trong trường hợp Bên A có cơ sở để tin rằng Bên B vi phạm những cam kết ghi ở Điều 5 và Điều 7, Bên A có quyền đóng băng tài khoản, khoá truy cập, ngừng cung cấp dịch vụ hỗ trợ thanh toán trực tuyến … tuỳ theo mức độ cho đến khi những vi phạm đó được khắc phục.

8.2. Tạm ngưng việc rút tiền: Bên A được quyền tạm ngưng xử lý yêu cầu rút tiền trong tài khoản SenPay.vn nếu giao dịch đó có khả năng làm cho tổng số dư có trong tài khoản của Bên B trở nên nhỏ hơn tổng giá trị của các giao dịch:

a) Đang bị khiếu nại

b) Đang bị đóng băng

c) Người Mua chưa nhận được hàng và có yêu cầu SenPay.vn ngăn chặn

8.3. Bảo mật thông tin: Bên A có quyền không cung cấp các thông tin về người Mua cho Bên B, trừ trường hợp có yêu cầu bằng văn bản của cơ quan có thẩm quyền.

8.4. Chấm dứt hợp tác: Bên A có thể từ chối cung cấp dịch vụ hỗ trợ thanh toán trực tuyến bằng SenPay.vn cho Bên B với thông báo trước 07 ngày.

8.5. Miễn trừ trách nhiệm:  Bên A không phải chịu trách nhiệm nếu xảy ra sự cố gây ra hậu quả ngoài ý muốn trong các trường hợp sau:

- Phần cứng, phần mềm hoặc mạng gặp sự cố và hoạt động không chính xác.

- Giao dịch thanh toán bị đình chỉ hoặc từ chối vì SenPay.vn có lý do tin rằng có liên quan đến lừa đảo hoặc không được phép.

- Giao dịch thanh toán do Bên B gửi qua có thông tin không chính xác hoặc không theo chuẩn.

- Hệ thống SenPay.vn hoạt động không chính xác do những nguyên nhân khách quan như: chiến tranh, nội chiến, nổi loạn, cách mạng, khởi nghĩa, sức mạnh quân sự hoặc sung quân, tội phạm, thiên tai (hỏa hoạn, lũ lụt, động đất, núi lửa phun trào, mưa bão hoặc các thảm họa tự nhiên khác); các hoạt động khủng bố, quốc hữu hóa, sự trừng phạt của chính quyền, bao vây, cấm vận; tranh chấp lao động, bãi công; gián đoạn, hỏng hóc của hệ thống điện hoặc bất kỳ tình huống tương tự nào vượt quá sự kiểm soát của SenPay.vn.

 

ĐIỀU 9: BẢO VỆ QUYỀN LỢI NGƯỜI MUA

Trách nhiệm của SenPay.vn là tạo điều kiện thuận lợi và đảm bảo an toàn trong khâu thanh toán cho các giao dịch thương mại điện tử. Bên B là Bên thụ hưởng dịch vụ nhận tiền bán hàng trực tuyến, còn người mua thường trả tiền trước khi nhận hàng nên có thể gặp nhiều rủi ro hơn. Vì vậy Bên A sẽ ưu tiên bảo vệ người mua trong các trường hợp có tranh chấp, theo đó Bên B đồng ý và chấp nhận rằng:

- Bên A có quyền ngừng giao dịch thanh toán hoặc tạm ngưng giao dịch rút tiền trong trường hợp người mua khiếu nại cho đến khi giải quyết xong.

- Bên B có trách nhiệm hợp tác và phối hợp đầy đủ với Bên A để điều tra làm rõ nội dung khiếu nại, theo quy trình xử lý khiếu nại của SenPay.vn bao gồm việc cung cấp các chứng từ hợp lệ để chứng minh rằng Bên B đã thực hiện giao dịch đúng cam kết, đồng thời tuân thủ và thực hiện theo nội dung các phán quyết của Bên A.

- Bên B phải chịu trách nhiệm nếu được kết luận là người mua không nhận được hàng hoặc nhận được nhưng sai khác về chất lượng hoặc số lượng so với mô tả kể cả do những nguyên nhân phát sinh trong quá trình vận chuyển. Khi đó Bên B phải tự thỏa thuận bồi thường cho người mua và/hoặc tuân thủ thực hiện nghiêm túc các phán quyết của Bên A, xem chi tiết tại quy định về thủ tục tiếp nhận và trình tự xử lý khiếu nại của SenPay.vn.


Chấp nhận thanh toán